한국외국어대학교


 

글자크게

글자작게

top

เดินทางเข้าประเทศและรับที่สนามบิน

วีซ่าและการเข้ามาพำนัก

ขอแดงความยินดีในการได้เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยฮันกุ๊กฯ มหาวิทยาลัยฮันกุ๊กฯ ยินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติทุกคน ในหน้านี้ มีข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์เกี่ยวกับวีซ่าและคำแนะนำเกี่ยวกับระเบียบการเข้ามาพำนักในประเทศเกาหลี

นักเรียนระยะสั้นและนักเรียนระยะยาว (หลักสูตรปริญญา)

นักเรียนต่างชาติทุกคนที่กำลังพำนักอยู่ในต่างประเทศและได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยฮันกุ๊กฯ ให้เข้าเรียน จะต้องสมัครขอ วีซ่านักเรียน(D-2) ที่สถานเอกอัครราชทูตหรือสถานกลสุลสาธารณรัฐเกาหลีที่ใกล้ที่สุด

เอกสารที่ต้องใช้ในการสมัครของวีซ่านักเรียน (D-2) สำหรับนักเรียนต่างชาติ
1) แบบฟอร์มสมัครขอวีซ่าที่กรอกเรียบร้อยแล้ว (จากเว็บไซต์ http://www.hikorea.go.kr )
2) หนังสือเดินทาง
3) ใบตอบรับเข้าศึกษา (จดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัยฮันกุ๊กฯ)
4) หนังสือรับรองการสำเร็จการศึกษาสูงสุด
5) หนังสือรับรองสถานะการเงินจากธนาคาร
6) รูปถ่ายขนาดติดพาสปอร์ต (3.5ซม. x 4.5ซม.) 2 ใบ
7) ค่าธรรมเนียมออกวีซ่า (Single Entry : 30 ดอลล่าร์, Multiple Entry : 50 ดอลล่าร์)

หมายเหตุ 1:
กรณีที่นักเรียนต่างชาติได้รับวีซ่า C-3 (อนุญาตระยะสั้นเพื่อวัตถุประสงค์ทั่วไป) ไม่ใช่วีซ่า D-2 นักเรียนจะต้องดำเนินการเปลี่ยน ประเภทวีซ่าใหม่ภายในระยะเวลา 30 วันเมื่อเดินทางถึงประเทศเกาหลี

หมายเหตุ 2:
หมายเหตุ 2 : วีซ่ามี 2 ประเภท ได้แก่ single entry และ multiple entry หากนักเรียนประสงค์ที่จะเดินทางไปต่างประเทศ ระหว่างเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยฮันกุ๊กฯ ขอแนะนำให้สมัครขอวีซ่า D-2 ประเภท multiple entry



นักเรียนระยะสั้น (หลักสูตรภาษาเกาหลี)

นักเรียนทุกคนที่ประสงค์จะเรียนหลักสูตรภาษาเกาหลีจะต้องสมัครขอวีซ่านักเรียนหรือวีซ่าฝึกงาน (สถานะวีซ่า : C-3, D-4)ที่ สถานเอกอัครราชทูตหรือสถานกลสุลสาธารณรัฐเกาหลีที่ใกล้ที่สุด

หมายเหตุ 1: หากวีซ่าหมดอายุในระหว่างที่กำลังเรียนอยู่ในประเทศเกาหลี สามารถต่อวีซ่าในประเทศเกาหลีได้ (แตกต่างกันตาม แต่ละประเทศ)
หมายเหตุ 2: นักเรียนที่เดินทางเข้าประเทศโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยวจะไม่สามารถต่อวีซ่าหรือเปลี่ยนประเทศวีซ่าที่ประเทศเกาหลี ได้

※ นักเรียนจากประเทศจีนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์หรือติดต่อศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี :
/user/hufskoreanchina/